093 272 5889

Điều Kiện Du Học Mỹ Tự Túc-3 Bí Mật Phải Biết Nếu Không Muốn Gặp Rắc Rối

Điều kiện Du Học Mỹ Tự Túc

Điều Kiện Du Học Mỹ Tự Túc-3 Bí Mật Phải Biết Nếu Không Muốn Gặp Rắc Rối

Với nhu cầu ngày càng tăng cao, du học Mỹ luôn đươc coi là sự lưa chọn hàng đầu với đa phần học sinh và phụ huynh Việt Nam, với tư tưởng “ Giấc mơ Mỹ ”, không ít phụ huynh đã đầu tư một số tiền không hề nhỏ để đưa được con em mình sang được đất nước giàu có và đầy rẫy cơ hội này. Tuy nhiên, không phải ai củng có điều kiện du học Mỹ và có thể chi trả được những chi phí đắt đỏ đó, nên việc dụ học tự túc là một giải pháp hữu hiệu mà rất nhiều PH-HS ở Việt Nam lựa chọn để được đi du học Mỹ giá rẽ.Với bài viết này, duhocacura- chuyên tư vấn dịch vụ du học Mỹ xin trân trọng gửi tới quý đọc giả Những Bí Mật Chưa Được Tiết Lộ Về Du Học Mỹ Tự Túc, qua bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng: Ước mơ HS Việt Nam hiện diện tại giảng đường của các trường ĐH hàng đầu thế giới như Harvard, Yale,… sẽ không còn là mơ ước.

Điều Kiện Du Học Mỹ Tự Túc

Điều kiện Du Học Mỹ Tự Túc: Bí Mật Số 1- Học lực

 

Học lựa là một trong những yếu tố quyết định tới việc bạn có đạt được chuẩn đi du học hay không? Bạn hãy thử nghĩ xem, ở Việt Nam: Nên giáo dục chưa phát triển bằng nước Mỹ nhưng bạn có đủ tự tin để xuất sắc trong việc học hay không, như vậy bạn thấy đó, du học Mỹ không hề đơn giản, bạn phải có năng lực học tập thì mới có thể trụ vững ở đất nước khoa học tiên tiến này. Điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

Ngoài ra, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh, ngoài kỹ năng giao tiếp, bạn phải rèn luyện thêm kỹ năng đọc và phân tích học thuật. Vi vậy, để được tiếp thu hiệu quả tối đa, bạn nên bắt đầu luyện thi IELTS đi là vừa, nếu bạn có chứng chỉ IELTS sẽ chứng minh được năng lực ngoại ngữ của bạn đảm bảo để học tập ở nước ngoài.

 

Điều kiện Du Học Mỹ Tự Túc: Bí Mật Sô 2- Giấy chứng nhận I-20

Điều Kiện Du Học Mỹ Tự Túc

I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ tối quan trọng trong kế hoạch du học của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

 

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 như sau:

  • Học lực đã nếu ở trên
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Lý lịch hồ sơ cá nhân ở nước tại

Ngoài ra, bạn phải có chứng nhận của đoàn trường về hoạt động ngoại khoá vì bên Mỹ, các trường học rất chú trọng hoạt động ngoại khoá, nó rất có ích cho sự phát triển các kỹ năng mềm của sinh viên

Xem thêm bài viết hữu ích tại đây:

Điều kiện Du Học Mỹ Tự Túc: Bí Mật Sô 3- Chuẩn bị hồ sơ Visa du học:

Để hoàn tất thủ tục du học Mỹ, bạn cần có VissaLoại visa cần xin là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (không vượt quá 20 tiếng/ tuần).Những điều kiện đủ để xin visa theo học tại Mỹ

  • Độ tuổi: không giới hạn;
  • Học lực: học bạ trung bình khá trở lên;
  • Có quá trình học tập/ làm việc liên tục, không bị gián đoạn;
  • Tài khoản ngân hàng: tối thiểu 25,000$;
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (hoặc người bảo trợ).
  • Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì

Ngoài ra, để xin được visa du học Mỹ bạn cần chứng minh nguồn tài chính của bạn và gia đình đủ mạnh để chi trả cho việc học hành và các chi phí khác khi theo học tại Mỹ. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của bạn phải lớn hơn mức học phí và sinh hoạt phí cơ bản cho 1 – 2 năm tại Mỹ.

Việc chứng minh tài chính cũng là phương án dự phòng cho những trường hợp xấu xảy ra. Khi đó, bạn vẫn có tài sản thế chấp để tiếp tục học đến khi hoàn thành chương trình. Do vậy, gia đình bạn có gì hãy “khoe” triệt để, từ thu nhập hàng tháng của cha mẹ (hoặc người đỡ đầu), nhà cửa, đất đai, xe cộ… để tạo lòng tin về khối tài sản đó có thể đảm bảo cho việc theo học tại Mỹ của bạn.

Có một khó khăn thường gặp trong quá trình chứng minh tài sản khi nhiều nhà tiểu thương ở Việt Nam kinh doanh nhưng không có giấy tờ, sổ sách. Do vậy, nếu có dự định du học Mỹ bạn nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này ngay từ đầu.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học Mỹ mà bạn cần biết để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu.

Để được tư vấn những thông tin chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline: của duhocacura

Tham khảo thêm dịch vụ du học Mỹ

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/?fref=ts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *