093.272.5889

[Định cư Canada 2018] Chính sách định cư Canada diện doanh nhân

định cư canada 2018
5 (100%) 5 votes

Các chương trình định cư Canada diện đầu tư là những chương trình được sử dụng rộng rãi nhất thế giới và có thể trao quyền định cư vĩnh viễn.

Hệ thống chính phủ liên bang và tiêu chuẩn xã hội của Canada cung cấp một “châu Âu thứ hai” cho chủ nghĩa tư bản không thể thay thế của Hoa Kỳ. Canada cung cấp các lợi ích xã hội kiểu Âu hoàn chỉnh với mức thuế vừa phải và chất lượng sống vô song.

ĐỊnh cư Canada theo diện doanh nhân
Định cư Canada theo diện doanh nhân

Ở Canada, các doanh nhân nhập cư có thể tận hưởng những lợi ích từ chương trình chăm sóc sức khoe quốc gia, chương trình giáo dục hàng đầu với mức phí phải chăng và hệ thống lương hưu quốc gia đảm bảo thu nhập hàng năm.

Qua bài viết này, trung tâm tư vấn du học Acura sẽ gợi ý cho bạn một số thông tin mới nhất về chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân 2018.

Định Cư diện Kinh Doanh và Đầu tư ở Canada

Định cư Canada diện doanh nhân Liên Bang

Định cư Canada diện đầu tư 2018 theo liên bang là loại visa thường trú nhân dành cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp có ý định kinh doanh hoặc đầu tư thực sự tại Canada.

Các loại visa diện doanh nhân liên bang:

1/ Định cư Canada theo diện doanh nhân liên bang

Các điều kiện cơ bản để xin visa Canada:

     – Quản lý & sở hữu một phần hoặc toàn phần doanh nghiệp chuẩn ở Việt Nam và tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm của 5 năm gần nhất trở lại đây.

     – Sở hữu tài sản tương đương 300,000 CND.

     – Cam kết tham gia cổ phần tương đương 33% doanh nghiệp chuẩn của Canada sau khi được nhập cư hoặc tạo ra một công ty mới và tạo ra ít nhất 1 việc làm cho người bản xứ. Việc cam kết này phải được thực hiện ít nhất là 1 năm sau 3 năm định cư tại Canada.

     – Hội tụ được 35 điểm theo thang điểm di trú của diện doanh nhân liên bang.

2/ Định cư Canada theo diện doanh nhân đầu tư liên bang

Điều kiện để nộp đơn xin visa diện doanh nhân đầu tư liên bang cần có:

– Đương đơn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm kinh doanh.

– Tổng tài sản ít nhất C$1,600,000 có chứng minh rõ nguồn gốc, và chấp nhận đầu tư C$800,000.

– Đương đơn phải chứng minh đủ tài chính cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư Canada và đáp ứng các điều kiện khác của luật định cư tại Canada hoặc tỉnh bang Quebec.

– Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và tư pháp

– Đạt đủ 35 điểm theo thang điểm dành cho diện doanh nhân hoặc đầu tư Liên Bang.

Lệ phí Visa cho diện Doanh nhân/Đầu tư Liên Bang

Loại lệ phí C$
Đương đơn chính 1,050
Vợ/chồng/bạn đời hoặc người phụ thuộc trên 22 tuổi 550
Người phụ thuộc dưới 22 tuổi 150
Lệ phí cấp thẻ xanh cho đương đơn chính và vợ/chồng (con cái phụ thuộc được miễn) 490

Tin vui cho những ai đang muốn định cư tại Canada

 
Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân
Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada.

  • Quyền lợi được hưởng khi định cư Canada diện doanh nhân:

– Thông thường đương đơn được cấp visa tạm trú trong khoảng 02 năm cho cả gia đình. Sau khi ứng viên đạt các điều kiện, sẽ được xin thường trú. Tuy nhiên có một số dạng, ứng viên sẽ được cấp luôn thường trú khi hồ sơ được phê duyệt.

– Hưởng nhiều quyền lợi về an sinh xã hội cũng như chăm sóc y tế tại Canada.

– Sau 1 thời gian sống nhất định có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada.

  • Loại hình visa này gồm 2 loại:

+ Visa doanh nhân theo diện Liên bang: thời gian xử lý khoảng 3-4 năm.

+ Visa doanh nhân có tỉnh bang bảo lãnh: Thời gian xử lý khoảng 1.5 – 2 năm.

Nhìn chung, định cư Canada theo diện doanh nhân phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu để xin visa thường trú không quá phức tạp, đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm điểm khác nhau.

Đối với các tỉnh bang đang có chính sách phát triển kinh tế thì mức đầu tư thấp hơn, nhiều ưu đãi hơn và yêu cầu với ứng viên cũng thấp hơn.

Ngược lại, các tỉnh bang đông dân, sầm uất thì chỉ có nhu cầu thu hút đầu tư với số tiền lớn, do vậy số tiền đầu tư thường lớn và các yêu cầu cũng phức tạp hơn.

Bảng so sánh một số đặc điểm của các loại visa doanh nhân ở Canada thường gặp:

Tỉnh bang/
Liên bang
Tên chương trình Yêu cầu tài sản tối thiểu Yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu Số tiền đặt cọc Tình trạng
Liên bang Chương trình thử nghiệm nhà đầu tư vốn liên doanh                     10,000,000                2,000,000  0 Đang mở
Liên bang Canada Star-up Visa  Không                   200,000 0 Đang mở
Alberta Alberta PNP Đã đóng Đã đóng Đã đóng Đã đóng
Bristish Columbia BC PNP                          600,000                   200,000 0 Đang mở
Manitoba MB PNP                          350,000                   150,000          100,000 Đang mở
Yukon Yukon PNP                          500,000                   300,000 0 Đang mở
Saskatchewan Saskatchewan PNP                          500,000                   300,000 0 Đang mở
Prince Edward Insland PEI PNP                          600,000                   350,000          200,000 Đang mở
Quebec Québec Entrepreneur Program Đã đóng Đã đóng Đã đóng Đã đóng
Quebec Québec Investor Program                       1,600,000                   800,000 0 Đang mở
Ontario Ontario PNP                          800,000                   500,000 0 Đang mở
Nova Scotia Nova Scotia PNP                          600,000                   300,000 0 Đang mở
New Brunswick NB PNP                          300,000                   125,000            75,000 Đang tạm dừng

Một số điểm nổi bật trong chương trình định cư Canada 2018

     – Bộ trưởng Bộ quốc tịch và nhập cư Canada John McCallum đã xây dựng, công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách định cư tại Canada và các ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư. Chính sách cộng điểm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19/11/2016.

Chính sách cộng điểm định cư Canada 2018

Chính sách cộng điểm định cư Canada 2018

     – Thời gian để hoàn thành nộp đơn xin thường trú nếu nhận được lời mời sẽ được kéo dài thêm (trước đây là 60 ngày, bây giờ là 90 ngày để nộp đơn xin thường trú).

     – Số lượng người nhập cư thông qua diện Federal Skilled Worker Class, Federal Skilled Trades Class, và diện Canadian Experience Class dự kiến tăng 23% trong năm 2018.

     – Chính phủ Canada tiếp tục đẩy mạnh chính sách tăng cường định cư thông qua chương trình định cư tỉnh bang, cụ thể là đặt mục tiêu tiếp nhận 51,000 người theo chương trình này.

     – Định cư theo dạng kinh tế (đầu tư tỉnh bang, diện việc làm) chiếm tỷ lệ lớn hơn trong tổng số nhập cư so với năm 2016.

Sở Di Trú Canada chính thức thông báo sửa đổi về luật liên quan đến tuổi của trẻ em phụ thuộc theo Quy chế Nhập cư và Bảo vệ Người tị nạn đã được xuất bản trong Phần II của Công báo Canada vào Thứ Tư ngày 3/5/2017. Sửa đổi này bao gồm tăng tuổi tối đa mà một đứa trẻ có thể được coi là phụ thuộc từ dưới 19 tuổi đến dưới 22 tuổi. Và dự luật đã được thông qua vào ngày 24/10/2018. Đây được coi là điểm nổi bật nhất trong chương trình định cư Canada 2018.

Chính phủ liên bang Canada thông báo chào đón 300.000 người nhập cư trong năm 2018, ước tính tăng nhẹ so với năm 2017. Điều này cho thấy rằng nhu cầu nhập cư ở Canada đang rất lớn vì đất nước này có dân số già, và họ cần nhiều những người trẻ tuổi để duy trì kinh tế phát triển.

Chương trình định cư tỉnh bang

Chương trình định cư Canada tỉnh bang được Chính phủ Canada đẩy mạnh thu hút nhập cư trong năm 2018 với khoảng 51,000 người. Chương trình định cư tỉnh bang cho phép những ứng viên có nguyện vọng định cư tại một tỉnh bang nhất định ở Canada.

Trong vài năm trở lại đây, chương trình này ngày càng nhận dược sự quan tâm của nhiều người với những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình đầu tư tỉnh bang Québec và PEI. Mỗi hình thức đầu tư sẽ mang lại những quyền lợi khác nhau dành cho nhà đầu tư.

Québec hiện đang là một trong những Tỉnh bang Canada có nhiều chương trình thu hút định cư
Québec hiện đang là một trong những Tỉnh bang Canada có nhiều chương trình thu hút định cư.

Điển hình là Québec đã thành công trong việc giới thiệu những chương trình mới cùng với chính sách định cư hấp dẫn. Québec sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư và doanh nhân, những lao động có tay nghề,… đến định cư tại đây.

Đối với hình thức đầu tư định cư Québec, quyền lợi mà nhà đầu tư sẽ nhận được như:

      – Không giới hạn độ tuổi và trình độ ngoại ngữ.

      – Không có điều kiện kèm theo như visa định cư diện doanh nhân.

      – Vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi chưa lập gia đình được đi cùng sang Canada.

     – Cả gia đình sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada. Con cái có thể vào học ở cấp đại học, giúp tiết kiệm một khoản học phí và chi phí đáng kể so với du học sinh. Con cái của họ cũng có thể nhận được học bổng từ chính phủ Canada.

     – Không bị ràng buộc và có thể sống bất kì đâu tại Canada. Người tham gia chương trình định cư đầu tư Quebec cũng có thể sống ở ngoài Canada tối đa 3 năm trong vòng 5 năm (phải ở Canada tối thiểu 2 năm) mà không bị tước quyền thẻ thường trú nhân (PR).

     – Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh nhỏ mà không cần phải gửi báo cáo cho chính quyền.

     – Nhà đầu tư và gia đình mình sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Canada.

     – Tiền từ thiện và tặng phẩm cũng được cho phép tính vào tài sản thực nếu việc cho tặng được thực hiện trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ. Hơn nữa, tài sản của người hôn phối, tài sản cá nhân, tiền mặt và tài sản kinh doanh sẽ được tính vào tài sản thực của nhà đầu tư định cư Quebec.

     – Định cư tỉnh bang được đánh giá là con đường ngắn nhất để trở thành thường trú nhân cho những người đang tìm kiếm cơ hội để định cư Canada.

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ACURA VIETNAM

Trụ sở công ty: 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 093 272 5889

Email: info@acuravietnam.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *